โหลด App ฟรี

ธรรมชาติสวยหรูแม่ปิง

ลี้   0 รีวิว  0 รูป
ที่ตั้ง อุทยานแห่งชาติแม่ปิง ต. อ.ลี้ จ.ลำพูน  
เบอร์โทรศัพท์ 061-375-3500
Website http://
Email maeping-1@hotmail.com
รายละเอียด
อุทยานแห่งชาติแม่ปิง เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่และมีความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรป่าไม้และทรัพยากรสัตว์ป่า มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,238 เมตร เป็นแหล่งต้นนำ้ลำธารของลำห้วยหลายสาย อาทิ ห้วยแม่หาดห้วยแม่ก้อ ห้วยโป่งกะ ซึ่งไหลสู่แม่น้ำปิงมีสภาพ
ภูมิประเทศเป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อน มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งได้แก่ น้ำตกก้อหลวงเป็นน้ำตกหินปูนที่เกิดจากลำน้ำในลำห้วยแม่ก้อไหลผ่านหินดินดานและหินทรายของหน้าผาที่มีความสูงลดหลั่นกันลงมาทั้งหมด 7 ชั้น จึงทำให้บริเวณน้ำตกก้อหลวงมีหินงอกหินย้อยสวยงาม
และมีน􀃋้ำไหลตลอดปี ในช่วงฤดูหนาวสีของน้ำจะเปล่งประกายดังสีเขียวมรกต แต่ในช่วงฤดูร้อนน้ำจะเป็นสีฟ้าคราม จุดชมวิวผาแดงหลวง จุดชมวิวแม่น้ำปิง เป็นจุดที่มองทอดยาวตามลำนำ้ปิงได้ในระยะไกล สามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นส่องแสงสีเหลืองทองสะท้อนพื้นน้ำอย่างสวยงามจึงทำให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบการถ่ายภาพนิยมมาเก็บภาพ และขนานนามว่า “สวิตเซอร์แลนด์ไทยแลนด์” ให้กับจุดชมวิวผาแดงหลวง ทุ่งกิ๊ก ทุ่งกิ๊กเป็นทุ่งหญ้ากว้างใหญ่ อยู่ท่ามกลางป่าเต็งรังและป่าเบญจพรรณ มีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าจำพวก เก้ง กวาง ละอง ละมั่ง และนก ชนิดต่างๆ มากมาย เช่น นกเหยี่ยว แมลงปอขาแดง นกหัวขวานใหญ่สีดำ นกเหยี่ยว
ตีนแดง และนกกระทาทุ่ง ท􀃋ำให้เป็นที่ชื่นชอบของนักดูนกจากทั่วประเทศ นอกจากนี้ทุ่งกิ๊กยังมีลักษณะภูมิประเทศเป็นทุ่งหญ้ากว้าง จึงมักมีนักท่องเที่ยวนิยมมากางเต้นท์ และเข้าค่ายพักแรมจำนวนมาก แก่งก้อ เป็นอ่างเก็บน้ำตอนกลางของเขื่อนภูมิพล ซึ่งอยู่ในท้องที่จังหวัดลำพูน เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ มีทิวทัศน์ที่สวยงาม
มีที่พักเรือนแพบริการ สามารถนั่งเรือชมความงามของหน้าผาหินปูนและยังเป็นจุดเริ่มต้น ในการเดินทางท่องเที่ยวอื่นๆ ในแม่น้ำปิงอีกด้วยเช่น โรงเรียนเรือนแพ ถ้ำช้างร้อง วัดพระธาตุแก่งสร้อยและพระธาตุผาไข่อินทรแขวน


กิจกกรมที่ต้องทำที่นี่

เส้นทาง

ข้อมูลเพิ่มเติม และรีวิวสถานที่นี้ จากรอบข้าง

  ข้อมูล ธรรมชาติสวยหรูแม่ปิง จาก Google
  ข้อมูล ธรรมชาติสวยหรูแม่ปิง จากเว็บไปด้วยกัน
   
 
   
Reviews (0)
เขียนรีวิวสถานที่
ข้อความ :
รูปภาพ :
เขียนโดย :

 
 
 
Copyright © 2016-2018 สนง.ปลัด อบจ.ลำพูน. All rights reserved. เจ้าของโรงแรม รีสอร์ท | เจ้าของร้านอาหาร
125 หมู่ 15 ต.ป่าสัก อ.เมือง จ.ลำพูน 51000 โทร: 0-5359-7260